image banner
ĐẢNG BỘ,CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NAM TRỰC QUYẾT TÂM XÂY DỰNG HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO
Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 3
  • Trong tuần: 435
  • Tất cả: 13867
Cô giáo Đặng Thị Thu Hoài - Chủ tịch Công đoàn trường Mầm non Hải Thành với công tác chuyên môn và đoàn thể
Lượt xem: 41

Tuyên truyền các mô hình “Dân vận khéo” Tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và chuyển đổi số năm 2023

 

    "Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”. Đó là câu kết của bài báo “Dân vận” mà Chủ tịch Hồ Chí Minh viết ngày 15/10/1949 trên báo Sự Thật, số 120. Mấy chục năm đã trôi qua, những lời Bác dạy trong bài báo đó đã trở thành ý thức chính trị và là phương châm hành động cách mạng cho mỗi cán bộ đảng viên, mỗi cơ quan đơn vị và các địa phương trong thời kì đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế .          

         Dân vận” luôn đóng vai trò quan trọng không chỉ trong đời sống vật chất mà còn là phương châm sống cho các cơ quan, đơn vị, địa phương trong đời sống tinh thần. Ý thức được vai trò quan trọng này, Ban giám hiệu trường Mầm non Hải Thành rất quan tâm tới công tác “dân vận”. Trong những năm qua, có rất nhiều tấm gương dân vận khéo đã đóng góp cho thành tích của nhà trường. Một trong những tấm gương đó là cô giáo Đặng Thị Thu Hoài– Chủ tịch Công đoàn trường Mầm non Hải Thành.

         Cô giáo Đặng Thị Thu Hoài sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Hải Thành giàu truyền thống hiếu học. Từ nhỏ cô đã mang trong mình ước mơ lớn lên làm nghề giáo để nối tiếp truyền thống gia đình. Chính vì vậy, cô đã không ngần ngại mà chọn cho mình nghề cô giáo.

         Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành sư phạm, năm 1993 cô xin về ngôi trường “làng” Hải Thành  mà mình đã từng theo học để có thể cống hiến cho quê hương – nơi cô mang nặng nghĩa tình. 30 năm qua, trên cương vị là giáo viên một chặng đường dài đầy gian nan nhưng ngập tràn những niềm vui không bao giờ kể hết. Cô đã dành cả tuổi thanh xuân để cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, dành cả tuổi trẻ để nâng bước học sinh trưởng thành

         Bằng sự nỗ lực của bản thân, sự giúp đỡ của đồng nghiệp, sự yêu mến của học trò và phụ huynh,… cô luôn hoàn thành xuất sắc công việc mà nhà trường giao cho. Cô đã đạt được nhiều thành tích trong công tác và giảng dạy như: là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở nhiều năm liền,  Từ tháng 9 năm 2010 đến nay, cô đảm nhiệm vai trò là Chủ tịch Công đoàn. Bằng sự nỗ lực của bản thân, cô luôn thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”. Có thể nói công tác vận động cán bộ “khéo léo” đã đưa phong trào của Công đoàn của nhà trường đạt được những thành tích đáng kể như: “Có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn và phong trào thi đua năm học 2016 – 2017”, Tập thể nữ CBGV đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2018, Công đoàn cơ sở vững mạnh năm học 2018 – 2019. Để có được kết quả nói trên thì công tác “dân vận khéo” mà cô thực hiện rất có hiệu quả.

         Cô là một tấm gương “Dân vận khéo” mà tôi luôn học tập và noi theo, dân vận không chỉ tuyên truyền suông bằng sách báo, khẩu hiệu mà phải bằng hành động cụ thể và thiết thực để “anh, em” trong nhà trường luôn lấy đó là trọng tâm. Cô là một tấm gương hành động mẫu mực; quan tâm đến việc xây dựng những gương điển hình tiên tiến, tấm gương tốt, trực tiếp động viên khuyến khích cho thế hệ đoàn viên trẻ để có thể tự tin hơn trong mọi hoạt động của nhà trường.

         Những năm qua, cùng với tập thể Ban Chấp hành Công đoàn cô đã tích cực tham mưu, đề xuất với Cấp ủy, phối hợp và xin ý kiến chỉ đạo của Hiệu trưởng để làm tốt công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho đoàn viên Công đoàn bằng những việc làm rất thiết thực như: luôn tạo điều kiện môi trường làm việc được cải thiện, được tham gia các lớp đào tạo bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ, tạo môi trường tham quan kết hợp học tập hiệu quả. Cô còn vận động đoàn viên tham gia đấu tranh với các biểu hiện tiêu cực, chống lãng phí, tránh xa các tệ nạn xã hội,…. Trong công tác xây dựng Công đoàn, cô có nhiều biện pháp thiết thực để Công đoàn trường Mầm non Hải Thành đạt danh hiệu Công đoàn vững mạnh như: điều hành, tổ chức các buổi sinh hoạt công đoàn bằng cách phổ biến đầy đủ các văn bản chỉ đạo của Công đoàn cấp trên đến cách thức tổ chức thực hiện; cụ thể hóa các phong trào thi đua yêu nước phù hợp với nhiệm vụ chính trị của trường học; luôn chú trọng đến công tác đánh giá đoàn viên làm việc với tác phong nhà giáo, chấp hành tốt nội quy, quy chế trường học,….

         Đối với tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường và cá nhân tôi, cô luôn là một nhà giáo mẫu mực, là một công dân tốt, là một Đảng viên gương mẫu và hơn hết là Chủ tịch Công đoàn xuất sắc. Cô là một gương mặt điển hình chứng minh câu nói của Bác: “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công” là đúng đắn.

         Xin chúc cho cô sẽ luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, luôn rèn luyện bản thân và nhà trường ghi tiếp những trang vàng truyền thống.

image advertisement
image advertisement
image advertisement