image banner
ĐẢNG BỘ,CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NAM TRỰC QUYẾT TÂM XÂY DỰNG HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO
Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 132
  • Trong tuần: 443
  • Tất cả: 13846
Câu lạc bộ Tâm năng dưỡng sinh phường Hải Thành
Lượt xem: 18

Tâm năng dưỡng sinh (TNDS) được coi là một khoa học, dựa trên những quan điểm triết học và khoa học về cấu trúc cơ thể con người trong mối liên quan đến các ngành khoa học khác như vật lý học, sinh học, tâm lý học. Nội dung cốt lõi của TNDS phục hồi sức khoẻ là “luyện thân bất động, tịnh tâm vô thức” hướng thiện rèn “thân, ý, khẩu” để đạt được cả ba mặt “tâm- trí- lực”. Phương pháp này cũng đòi hỏi người luyện tập có một chế độ dinh dưỡng hợp lý để phát huy tác dụng của việc luyện tập.
Đúng với tiêu chí sống vui, sống khoẻ, sống có ích! CLB TNDS phường Hải Thành nhen nhóm ra đời từ năm 2007, nhưng chính thức thành lập từ năm 2009 với 10 thành viên, sinh hoạt thường kỳ vào thứ bảy hàng tuần.
Bà Nguyễn Thị Thắm Chủ nhiệm CLB chia sẻ: mới đầu còn khó khăn lắm, thành viên vì đều bận việc gia đình nên k buổi tập nào đủ người cả, thậm chí có hôm chỉ có 3 người tập, và khi có thành viên mới đều đc Ban Chủ nhiệm CLB hướng dẫn tận tình để có thể biết, hiểu về bài tập và tự tập ở nhà. Duy trì được đến bây giờ là cả 1 quá trình, 1 quãng thời gian k dễ dàng gì. Thành viên cũ cũng người mất người còn, người mắc bệnh k tham gia được, hiện nay CLB có 23 thành viên đều ở độ tuổi trên 60 đến gần 80 tuổi. 
Fai nói ở cái độ tuổi mắt mờ chân chậm nhưng vẫn thấy đc hào khí, giọng vẫn sang sảng, cao chót vót qua những bài hát, vẫn uyển chuyển đôi chân trong những bài dân vũ, đôi tay vẫn mềm mại trong những điệu múa, có ai bit đâu những ca sỹ ấy, những vũ công ấy, những diễn viên ấy đều U6,7,8 mươi đâu, thế mới nói nhờ vào việc tham gia sinh hoat CLB, nơi mọi người được rèn luyện sức khoẻ, được giao lưu, được tâm sự, được sẻ chia, được chuyện trò, về với gia đình tinh thần thoải mái, vui tươi và chăm sóc gia đình tỉ mỉ từ bữa cơm tới cuộc sống hàng ngày, mới thấy được ý nghĩa tuyệt vời mà CLB mang lại cho các thành viên của mình. 
Sau 30p tập luyện TNDS, các thành viên chuyển sang tập múa, hát, dân vũ với sự hướng dẫn nhiệt tình của cô Y - 1 thành viên tích cực, nhiệt tình của CLB. 
Ngày sinh hoạt thường kỳ của chi hội người cao tuổi, CLB đã làm được nguyên 1 chương trình văn nghệ, được sự cổ vũ rất nhiệt tình của HV NCT, ở các dịp kỷ niệm 8/3, 20/10 các bà các cô cũng đã góp mặt ctrinh văn nghệ, có những bài múa riêng của m, được mọi người đón nhận 1 cách hào hứng.
Đây là nét đẹp của người cao tuổi, là sân chơi cho HV PN đặc thù là những hội viên cao tuổi, cùng mang lại cho nhau tiếng cười, sức khoẻ, niềm vui. 

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
image advertisement
image advertisement
image advertisement